30 Th9 2012

Nhà hộp Stripe House

0 bình luận

Địa điểm : Hà Lan
Ngôi nhà phố nhỏ nằm ở góc một thành phố Hà Lan, thuộc khu quy hoạch đô thị mới. Nơi này khách hàng có thể tự do thực hiện công trình theo ý tưởng của mình mà không chịu sự chi phối của quy hoạch kiến trúc đô thị chung. Chính vì vậy nên kiến trúc sư đã tư vấn thiết kế rất hiện đại cho ngôi nhà đẹp này .
Ý tưởng chủ đạo của công trình là sự chuyển tiếp mềm mại được thực hiện đơn giản.

nha pho hien dai

Tuy diện tích nhà nhỏ nhưng tác giả đã không xây dựng hết khu đất mà để dành hơn một phần tư cho sân vườn để làm sự chuyển tiếp khối cao tầng. Đây là một việc làm táo bạo và chủ nhà cũng là một người có lối sống khoa học khi đã đồng ý thực hiện điều này. Việc chừa quỹ đất làm sân vườn đã làm cho kiến trúc ngôi nhà trở nên nhẹ nhàng hơn, mềm mại hơn.

Cấu trúc khối được thiết kế theo các không gian chức năng như :

  • Tầng 1 là văn phòng và sân vườn
  • Tầng 2 là bếp, phòng ăn và phòng khách
  • Tầng 3 là hai phòng ngủ và tắm

nha pho hien dai

Khoảng trống lớn dọc trên mặt tiền khối nhà là tâm điểm của công trình. Nó kết nối hai tầng trên và không gian bếp. Cửa sổ lớn giúp cho việc lấy ánh sáng và giúp gia chủ có thể ngắm nhìn bầu trời đẹp của Hà Lan. Ưu điểm của tòa nhà nằm đối diện công viên nên việc mở cửa sổ lớn ở hướng này được kiến trúc sư khai thác tối đa.

Trong tạo hình kiến trúc, việc sử dụng các đường ngang đã làm cho ngôi nhà không có vẻ hẹp đi  mà như rộng ra. Chi tiết tạo hình kiến trúc này khiến những người hàng xóm phải sờ vào bức tường mỗi khi đi qua nhà này, để cảm nhận sự kỳ diệu của nó. Hơn nữa, việc tạo các sọc ngang giúp ngôi nhà tiết kiệm được năng lượng do bóng đổ của nó giúp giảm bức xạ nhiệt vào trong ngôi nhà.

nha pho hien dai

nha pho hien dai

nha pho hien dai

nha pho hien dai

nha pho hien dai

nha pho hien dai

PHAN XUAN DAT architect

Công ty Tư vấn thiết kế kiến trúc - Thi công và sửa chữa công trình dân dụng

Liên hệ:
[top]
Tác giả bài viết


Để lại lời nhắn